Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Vannes

CỘNG ĐOÀN VANNES MỪNG

TẾT TÂN SỬU 2021

 

Trong niềm vui của mùa xuân mới, xuân Tân Sửu 2021. Cộng đoàn công giáo giáo phận Vannes đã quy tụ lại hôm 21 tháng 02 vừa qua tại nhà nguyện của nhà giáo phận tại Vannes. Trước hết để cùng tạ ơn Chúa trong thánh lễ trọng thể, vì biết bao hồng ân Ngài đổ xuống trên mỗi thành viên của Cộng đoàn, trên mỗi gia đình và xứ họ của chúng ta. Mặc dù dịch bệnh, khủng hoảng tài chính, công việc, nhiều lo sợ, băn khoăn... Nhưng mỗi người luôn cảm nhận được sự bao bọc, yêu thương của Chúa. 

Trong Thánh lễ, Cộng đoàn cũng không quên cầu nguyện cho quý tiền nhân của Cộng đoàn, quê hương Viêt Nam, các đấng bậc, và cũng xin Chúa gìn giữ mỗi người và thế giới, trước đại dịch.

 

Xuân mới "Tân Sửu" với chữ "Tân" có nghĩa là mới, mang đến nhiều tin vui, nhiều điều mới mẻ trong năm này tới mỗi người trong chúng ta và cho mọi người trên khắp địa cầu.

 

Trong hoàn cảnh dịch bệnh, nên sau thánh lễ Cộng đoàn cùng ngồi lại chia sẻ bữa cơm đơn sơ, thân mật trong tình yêu thương và niềm vui để cùng mừng xuân, với những điệu múa, bài hát, âm thanh của các nhạc cụ... Để cùng sống lại không khí xuân của những người con xa quê. 

 

Kính chúc mọi người xuân mới: hồn an, xác mạnh trong tình yêu và niềm vui của Chúa. 

 

Cộng Đoàn Vannes